Đà Nẵng
17 Tháng 5, 2019

Ăn Tết trên sông tại "Châu Phi thu nhỏ" ngay tại Việt Nam

Vinpearl Safari Nam Hội An là nơi chăm sóc, bảo tồn gần 40 loài động vật hoang dã quý hiếm như hổ Belgan trắng, linh dương sừng xoắn, tê giác, hồng hạc. Đó còn là nơi đỡ đầu cho sự ra đời của nhiều loài thú con và cứu hộ những động vật mắc cạn.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tháng 4/2018, trên vùng đất vốn chỉ toàn cát trắng của Hội An, một tổ hợp resort, vui chơi giải trí và Safari trên sông đã ra đời dưới thương hiệu của Vinpearl. Nó tạo thành một quần thể nghỉ dưỡng vừa sang trọng theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, vừa đậm đà vẻ đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam. Quần thể đó không chỉ làm thay đổi bộ mặt của vùng Nam Hội An mà còn mở ra một xu hướng du lịch mới tại xứ Quảng.

Du khách tới đây luôn nhắc tới Vinpearl Safari – vườn thú trên sông đầu tiên tại Việt Nam, cực kỳ độc đáo. Ngồi trên chiếc thuyền máy, du khách sẽ trải qua một chuyến hành trình trên sông nước và thưởng lãm một châu Phi thu nhỏ vô cùng kỳ thú.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 2.

Vinpearl Safari Nam Hội An là nơi chăm sóc, bảo tồn gần 40 loài động vật hoang dã quý hiếm như hổ Belgan trắng, linh dương sừng xoắn, tê giác, hồng hạc… trong điều kiện tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, giống như các Safari khác trong hệ thống Vinpearl, Nam Hội An còn là nơi đỡ đầu cho sự ra đời của nhiều loài thú con và cứu hộ những động vật mắc nạn.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những loài động vật đang quy tụ ở đây.


Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 3.

Vùng đất của thiên nga tại Safari Nam Hội An có các loài thiên nga đen, thiên nga trắng và thiên nga mình trắng cổ đen. Loài chim kiêu sa này được mệnh danh là quý phái nhất các loài, từng được coi là biểu tượng của địa vị, chỉ các quý tộc châu Âu mới có quyền nuôi dưỡng và chiêm ngưỡng.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 4.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 5.

Thiên Nga

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 6.

Không kém phần kiêu sa là loài hồng hạc. Chúng tụ tập thành bầy bên vùng đầm lầy đầy lau sậy, vắt cổ lên vai và ngủ ngon lành trên tư thế đứng một chân sau khi ăn no. Đứng một chân là cách để hồng hạc tiết kiệm năng lượng.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 7.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 8.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 9.

Hồng HạcĂn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 10.

Thế giới thủy cầm tại Safari Nam Hội An cũng không thiếu chim Giang Sen – loài chim lớn giống cò, có chân và mỏ khá dài. Trong lúc thuyền đưa du khách trôi trên sông thì vịt vàng, vịt trắng, vịt khoang… tấp nập đứng trên bờ như đi trảy hội.


Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 11.

Giang Sen

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 12.

Vịt Vàng

Loài chim lớn nhất thế giới - Đà điểu - nặng tới 150kg, cao lênh khênh nhưng có bộ não chỉ bằng hạt đậu, lúc nào cũng ngơ ngác và tò mò. Đà điểu trống có lông màu đen trong khi con mái có màu xám.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 13.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 14.

Trên một hòn đảo nổi, trận "quyết chiến" giữa kangaroo và thiên nga đen đang xảy ra. Chiến thắng thuộc về thiên nga mặc dù chuột túi kangaroo có đôi chân to khỏe và bàn tay cầm nắm được như tay người.


Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 15.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 16.

Kangaroo

Đội ngựa vằn gần đó đang dỏng tai nghe ngóng. Khi vui, tai ngựa vằn dựng lên, còn khi buồn, tai chúng sẽ rũ xuống.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 17.

Ngựa Vằn

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 18.

Tê Giác

Vẫn ngồi trên thuyền, chúng ta sẽ thấy cảnh thiên nhiên của xứ hoang dã hiện ra với những loài cây đặc trưng và núi đá granite vàng cháy. Trên tường, những bức tranh 3D tái hiện cảnh rừng rậm, đồng cỏ xavan và cây bao báp, nhằm tạo ra không gian thân thuộc nhất có thể cho các loài động vật.


Safari Vinpearl Land Nam Hội An là nơi nuôi dưỡng loài hổ Belgan trắng quý hiếm và nhiều động vật khác như sư tử châu Phi, tê giác, hươu cao cổ, linh dương...


Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 19.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 20.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 21.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 22.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 23.

Ở Nam Hội An, đã có một con linh dương sừng kiếm ra đời, đến nay được chừng 3 tháng tuổi. Loài linh dương sừng mác cũng đã hạ sinh 2 con.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 24.

Linh Dương

Bên cạnh linh dương là nơi nuôi dưỡng của Hươu sao và hươu cao cổ. Là loài động vật cao nhất thế giới, dù mới 4 tuổi, hươu cao cổ đã có chiều cao trung bình 3m. Khi trưởng thành, chúng sẽ cao tới 5,7m. Vì cái cổ dài như vậy, các nhân viên chăm sóc phải treo những bó lá cây làm thức ăn lên cao. Hươu cao cổ thường ngủ đứng và không nhắm mắt. Do hươu chưa được đặt tên, mỗi du khách đến đây lại tự đặt cho chúng một cái tên.


Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 25.

Hươu Sao

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 26.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 27.

Hươu Cao Cổ

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 28.

 Let và Liu là 2 con voi cái 40 tuổi đến từ Tây Nguyên. Nếu sống trong môi trường hoang dã, chúng có tuổi thọ 50 năm, còn tại nơi bảo tồn như Vinpearl Safari, tuổi thọ của chúng có thể đạt 70 năm nhờ được chăm sóc chu đáo. Thậm chí, chúng có một nhà tắm riêng. Let và Liu được bố trí khu vực để giao lưu với du khách.


Với vóc dáng to lớn, mỗi ngày, voi ăn hàng chục cân cỏ tươi.


Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 29.

Voi

Nơi đây còn có một thế giới các loài linh trưởng đa dạng từ chú khỉ sóc nhỏ bé đến loài vượn đen cao lớn. Chúng chẳng chút ngượng ngùng trước bao nhiêu con mắt đang dõi nhìn, nghịch ngợm leo trèo, nhe răng hú hét tạo nên một vùng không gian huyên náo. Con khỉ nào ở đây cũng có một khu nghỉ dưỡng với đủ nơi tập gym, "phòng" ăn uống, khu vui chơi và cả một "villa" để trú mưa trú nắng.


Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 30.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 31.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 32.

Ăn Tết trên sông tại Châu Phi thu nhỏ ngay tại Việt Nam - Ảnh 33.

Vườn vẹt sặc sỡ là nơi không thể không đến khi ghé thăm Vinpearl Land Nam Hội An. Không chỉ là loài chim đỏm dáng với bộ lông như tranh nghệ thuật mà chúng còn nổi tiếng bởi sự "lắm lời". Khu vườn Vẹt lúc nào cũng huyên náo. Đâu phải loài chim nào cũng biết nói như Vẹt.


Vẹt

Du khách rất thích thú với chú Vẹt đỏ biết nói "hello hello", chú Rio xanh sẵn sàng nhảy múa khi được bắt nhịp hát "Happy Birthday", hoặc trêu chọc chú vẹt được gọi tên là "Ế" vì chỉ đi theo duy nhất một anh nhân viên chăm sóc thú.


"Tuyệt vời" có lẽ là điều mà tất cả du khách phải thốt lên khi kết thúc hành trình. Không gian mênh mông sông nước, núi non hòa cùng tiếng hổ gầm, tiếng vượn hú và tiếng chim hót… tạo nên cuộc sống đậm chất châu Phi hoang dã mà chúng ta vốn chỉ thấy trong phim.


Vinpearl Land Nam Hội An có muôn vàn những điều thú vị và đầy cảm xúc để trải nghiệm, khám phá một Hội An thật quen mà lạ. Chắc chắn River Safari là điểm đến không thể bỏ qua để bắt đầu một năm mới hứng khởi và viên mãn.


Nguồn: Vinpearl Safari