WowHoliday
01 Tháng 7, 2019

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram!

Nếu bạn đang lên kế hoạch vi vu Hong Kong vào mùa hè sắp tới, hãy liếc qua những tọa độ dưới đây, muốn có ảnh xịn sò thì đến Hong Kong nhất định không thể bỏ qua những nơi này đâu đấy.

Hong Kong là một điểm đến thu hút không chỉ du khách quốc tế mà còn cả những tín đồ du lịch Việt Nam. Người ta đến đây không chỉ mua sắm, ăn nhiều món ngon độc đáo mà còn để tham quan vô số địa điểm tuyệt đẹp đậm chất Hong Kong. Không chỉ có cảng Victoria, đại lộ Ngôi Sao, Disneyland Hong Kong, Đại Nhĩ Sơn, Lan Quế Phường nổi tiếng từ lâu, xứ Cảng Thơm còn rất nhiều địa điểm tuyệt đẹp, đậm chất nghệ thuật cả phương Đông lẫn phương Tây cho bạn tha hồ check in "cháy máy" luôn đó.

Nếu bạn đang lên kế hoạch vi vu Hong Kong vào mùa hè sắp tới, hãy liếc qua những tọa độ dưới đây, muốn có ảnh xịn sò thì không thể bỏ qua những nơi này ở Hong Kong đâu đấy, rất nhiều bạn trẻ cuồng đi đã ghé chân qua và cho ra đời loạt ảnh chất phát ngất tại các địa danh này. Nhớ note lại những nơi làm bạn hứng thú và chuẩn bị thật chu đáo cho một chuyến đi sang xịn của mình nhé!

1. The Peak

The Peak (còn có tên gọi khác là Victoria Peak hay thuần Việt hơn là núi Thái Bình) là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Hong Kong. Đứng trên ngọn núi với độ cao 552m này, bạn có thể phóng mắt ngắm nhìn tòa nhà chọc trời và cảng Victoria với con đường dẫn tới những ngọn đồi xanh của New Territories.

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 1.

@snapkate

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 2.

@mitchsmiith

Địa điểm ngắm cảnh đẹp nhất tại đây chính là Sky Terrace 428 nằm trong khu phức hợp The Peak Tower (tòa nhà cao nhất trên đỉnh Thái Bình) với giá vé vào cửa là 5 USD. Tuy nhiên, nếu không muốn chi quá nhiều tiền, bạn có thể đến The Peak Galleria, một trung tâm mua sắm nhiều tầng để ngắm cảnh với mức phí là… free.

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 3.

@midya_b

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 4.

Khi xế chiều, bức tranh toàn cảnh này tan chảy thành màu hồng và màu da cam trước khi tái sinh như một thiên hà rực rỡ của ánh sáng, lung linh bên dưới chân bạn. Ảnh: cal.hin

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 5.

@mjmarfori

2. Chung cư Cầu Vồng

Nằm gần vịnh Ngau Chi trên đảo Cửu Long và xây dựng vào năm 1964, chung cư Cầu Vồng (Choi Hung Estate) tưởng chừng chỉ là toà chung cư cũ đơn điệu, lối kiến trúc rập khuôn nhiều tầng nhưng sẽ khiến bạn mê mẩn vẻ đẹp độc đáo, rực rỡ màu sắc. Giống như tên gọi, bên ngoài chung cư được sơn theo màu sắc của dải cầu vồng, khiến bất cứ ai nhìn vào cũng bị cuốn hút.

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 6.

Những toà nhà được thiết kế với các gam màu pastel ấm cúng, tươi mát tạo sự trẻ trung, kích thích thị giác. Ảnh: @oneworldjustgo

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 7.

@virroylola

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 8.

Choi Hung Estate mang vẻ đẹp vừa đơn giản nhưng vô cùng độc đáo không lẫn vào bất kỳ nơi đâu. Ảnh: @brodyworld_

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 9.

Bãi đỗ xe, sân bóng rổ bên ngoài chung cư được rất nhiều người chọn để lên hình, vì nó đẹp thế cơ mà! Ảnh: @tonych_inc

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 10.

Ảnh: @puiduijuijui

Toàn bộ khu chung cư cũ bao gồm 11 toà nhà được sơn như cầu vồng mang ý nghĩa hi vọng cho những lao động phổ thông sống tại đây, bởi lẽ sự chuyển động hối hả, vội vã của cuộc sống xứ Cảng Thơm rất áp lực và dễ làm người ta nản lòng.

3. Chung cư Montane Mansion

Được xây dựng từ những năm 1960, chung cư Montane Mansion thể hiện rõ nét nhất cuộc sống đất chật người đông của xứ Cảng Thơm với hàng trăm căn hộ bé như chiếc hộp xếp chồng lên nhau, chi chít vươn cao tận mấy chục tầng. Kể từ khi xuất hiện liên tiếp trong hai bộ phim bom tấn Hollywood: Transformers 4 - Age of Extinction và Ghost in the Shell, khu chung cư Montane Mansion càng trở nên nổi tiếng, trở thành điểm đến không thể thiếu với du khách khi đến Hong Kong.

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 11.

@oneworldjustgo

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 12.

Chung cư ở Montane Mansion từng làm mưa làm gió trong Transformers 4. Ảnh: @basylant

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 13.

Đứng giữa sân chung 4 tòa nhà cao chót vót, cảm giác đầu tiên của bạn khi nhìn lên chính là... mỏi cổ. Ảnh: @oneworldjustgo

Montane Mansion bị bao vây giữa các khối nhà hiện đại khổng lồ chung quanh, khá cũ kỹ và đã nhuốm màu ố vàng của thời gian. Nơi đây hoàn toàn trái ngược với sự nhộn nhịp, huyên náo ở các khu trung tâm quen thuộc của Hong Kong. Điểm khác biệt của Montane Mansion là mảng màu khối của những toà nhà đủ sắc màu vui mắt và một tòa nhà xanh dịu mát mắt ở trung tâm.

Một thế giới tĩnh lặng trái ngược với sự nhộn nhịp ở các khu trung tâm Hong Kong. Ảnh: @fumieika

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 14.

Đến chụp ảnh thì được nhưng bạn nhớ là phải giữ trật tự và yên lặng, tôn trọng không gian sống của người dân ở đây nhé. Ảnh: @bernardoacbritto

4. Blue House

Nằm trên ngõ Stone Nullah trong khu Wan Chai của thành phố, Blue House từng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng của TVB. Được xây dựng vào năm 1922, đây là loại chung cư bốn tầng điển hình của các khu đô thị ở Hồng Kông. Với các cửa hàng ở tầng trệt và các căn hộ trên đỉnh. Blue House được đặt tên theo sắc xanh rực rỡ của mình với sự pha trộn của các đặc điểm kiến trúc Trung Quốc và phương Tây.

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 15.

@zenrooms.mys

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 16.

@timmo_lsy

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 17.

@leekwunyu

Từ chung cư Montane Mansion, bạn chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn là có thể tới đây. Tuy nhiên bạn biết rồi đấy, vì nó quá nổi tiếng nên số người đến đây chụp ảnh không ít, nếu bạn muốn có những chiếc ảnh xịn tại đây thì chịu khó xếp hàng đợi nhé.

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 18.

@scarlettszm

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 19.

"Hàng xóm" của Blue House là Orange House và Yellow House cũng có kiến trúc độc đáo không kém gì người chị Blue House nổi tiếng của mình. Ảnh: @linyichieh712

5. Vịnh Sai Wan

Nằm ở Tây Bắc Hong Kong, vịnh Sai Wan (Sai Wan Swimming Shed) được dựng lên từ những năm 1990 phục vụ cho người dân bản địa vui chơi, tắm biển. Nhưng bây giờ nó đã trở thành nơi vô cùng lý tưởng để chụp ảnh cưới, ảnh du lịch.

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 20.

Để có bức hình đáng nhớ và ấn tượng, hãy đến đây và chụp vào buổi hoàng hôn khi bầu trời quyện giữa sắc cam và tím, bạn không cần phải edit qua 1080 app đâu vì cơ bản ảnh gốc đã rất đẹp rồi. Ảnh: @barbarakvelstein

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 21.

@daissywong

Mặc dù nằm khá xa trung tâm nhưng với cảnh quan độc đáo, lãng mạn, tọa độ này vẫn thu hút đông đảo những tín đồ du lịch ghé thăm. Ngoài chụp ảnh, bạn cũng có thể hòa mình vào dòng nước biển mát lạnh ở Sai Wan.

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 22.

@sokinglin

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 23.

Bên cạnh việc ngắm mặt trời mọc, câu cá lúc chiều tà, Bến tàu Sai Wan cũng là nơi các tín đồ "sống ảo" chụp những bức ảnh bầu trời phản chiếu như gương cực chất. Ảnh: @barbarakvelstein

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 24.

@missdididu

6. Biển Thạch Áo

Hong Kong là một nơi có khá nhiều bãi biển nằm rải rác trên khắp lãnh thổ, trong đó không thể không nói đến biển Thạch Áo nằm ngay khu vực trung tâm. Bãi biển Thạch Áo còn có tên gọi khác là Shek O, được thiên nhiên ưu ái ban tặng phong cảnh tự nhiên tuyệt đẹp khiến mọi khách ngỡ ngàng và trầm trồ khi đến đây. Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Shek O là vào khoảng tháng 4 trở đi.

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 25.

Đứng trên đỉnh Thạch Áo cao 284m, các bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp như một bức tranh của biển Shek O. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức hải sản tại làng Thạch Áo hoặc vịnh Đại Lãng. Ảnh: @faith_river

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 26.

@___sunnyl.y_

Có 2 cách để đến biển Thạch Áo. Nếu bạn là dân đam mê trekking, đường mòn Long Tích (Dragon’s Back) với chiều dài 8.5km sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, đây được xem là một trong những cung trekking đẹp và nổi tiếng nhất Hong Kong. Cách thứ 2 là bạn có thể sử dụng tàu điện ngầm đến Shau Kei Wan rồi bắt tuyến xe bus đi Shek O trong 20 phút. Bạn có thể ngắm cảnh thiên nhiên dọc 2 bên đường chạy xuyên suốt đến tận bãi biển.

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 27.

Thời gian để trekking cung đường này từ 4-5 tiếng, dọc đường không có trạm nghỉ nên bạn nhớ chuẩn bị nước uống và đồ ăn nhẹ nhé. Ảnh: @mikejjeffery

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 28.

Thạch Áo nằm trong top những hòn đảo đẹp nhất Hong Kong. Ảnh: @one.light.stand

Nếu muốn thử "cảm giác mạnh" thì hãy thử lướt ván trên những con sóng cao đến 2m. Hoặc là bạn có thể thuê một chiếc thuyền nhỏ chèo ra biển hoặc lựa chọn cách đi bộ khám phá vịnh Rocky, nơi đây cũng có những ngọn núi và vách đá cheo leo dành cho những ai đam mê leo núi.

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 29.

Sẽ khá mệt khi phải leo lên đoạn đường dài gần 10km nhưng đến nơi, bạn sẽ thấy công sức bỏ ra là xứng đáng. Sau khi hoàn thành chuyến trekking, trước mắt bạn là biển Shek O bao la xanh mát sẽ cuốn trôi hết những mệt mỏi trong hành trình leo núi của bạn. Ảnh:@natali_kovaleva

7. Chung cư Lok Wah Estate

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 30.

Những sắc màu rực rỡ dễ thương chính là điểm nhấn cho Lok Wah Estate. Ảnh: @lissaxlissa

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 31.

Bức ảnh "siêu thực" này được chụp từ nóc bãi đậu xe của khu chung cư này. Những vòng tròn nối tiếp nhau với màu xanh pastel trông rất "nghệ". Ảnh: @oneworldjustgo

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 32.

@janehoho

Không gian công cộng Lạc Hoa (Lok Wah Estate) là địa điểm đặc sắc thu hút giới trẻ tới tạo hình với những ô cửa sổ tròn màu xanh pastel. Vào thời điểm có nhiều ánh nắng, các ô cửa phản chiếu ánh sáng rất đẹp, chỉ cần vào pose dáng là có ngay những chiếc ảnh xịn có 1-0-2.

Kiến trúc những cổng tròn giao nhau với màu sắc tươi sáng gây sự ấn tượng về thị giác cho những ai đặt chân đến. Không chỉ khách du lịch mà người dân cũng tìm đến khu Lạc Hoa với mong muốn ghi lại những bức ảnh "để đời". Ảnh: @oneworldjustgo; @speckofwanderlust

8. Đảo Nam Nha

Còn gọi là Bác Liêu Châu hay Lamma Island, Nam Nha là hòn đảo lớn thứ 3 tại Hong Kong. Nơi đây cách trung tâm thành phố khá xa nên không có nhiều du khách ghé thăm. Nếu bạn muốn tạm xa rời cuộc sống ồn ào nơi phố thị, đảo Nam Nha với bãi biển cát trắng, nước trong và bao quanh là những ngọn đồi xanh mướt sẽ xua tan bao mệt mỏi và cho bạn một mùa hè cháy bỏng.

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 33.

@yastelmakh

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 34.

Nam Nha được biết đến là hòn đảo của những ngư dân hào sảng và có cách sống lạ. Ảnh: @ekax_x

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 35.

@po.chun.huang

Phương tiện giao thông công cộng trên đảo còn hạn chế. Cách duy nhất di chuyển trên đảo là đi xe đạp hoặc đi bộ. Lamma Island Family Hiking Trail là một con đường mòn dài 4km được nối giữa 2 khu phố chính của đảo Nam Nha. Nơi đây rất thu hút đông đảo du khách. Khi đi bộ dọc theo con đường mòn trải đá này, bạn sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của thị trấn Aberdeen, đảo Trường Châu, hay Lạn Đầu.

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 36.

Nhớ chuẩn bị kem chống nắng và nước uống trên hành trình chinh phục Lamma Island Family Hiking Trail nhé. Ảnh: @aha_freedom

Bỏ túi ngay 8 điểm 'sống ảo' nổi tiếng ở Hong Kong, vị trí thứ 2 hot đến nỗi còn lọt vào top được check-in nhiều nhất trên Instagram! - Ảnh 37.

@mishganchiks