Điểm đến khác
28 Tháng 6, 2019

Có một Seoul lãng mạn và bình yên qua nước ảnh trong veo của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Ít ai ngờ rằng, một Seoul hào nhoáng, sang chảnh và náo nhiệt như thế lại có những góc bình yên đến ngỡ ngàng thế này đây.

Có người từng nói rằng: "Đôi khi, bạn yêu một thành phố không phải vì nó có gì mà vì nó có ai". Bởi, nếu bạn đem lòng yêu một ai đó, bạn sẽ yêu luôn cả nơi mà họ thuộc về. Như câu chuyện của chàng nhiếp ảnh gia người Mỹ có tên là James Lucian dưới đây là một ví dụ.

James Lucian là một nhiếp ảnh gia kiêm giáo viên tiếng Anh sinh ra tại Mỹ. Ban đầu anh dự định đến Hàn Quốc khoảng một năm, nhưng cuối cùng đã lưu luyến đất nước này hơn ba năm bởi rất nhiều lý do. Một trong những lý do quan trọng nhất khiến James ở lại đó chính là anh chàng đã phải lòng một cô gái Hàn Quốc, cũng là vợ hiện tại của anh. 

James từng thú nhận rằng Seoul có sức hút kì lạ với mình. Anh chàng dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để khám phá những điều thú vị, đáng yêu ẩn sau các khu phố, những tòa cao ốc chọc trời... Và tất nhiên, James cũng không quên lưu lại những khoảnh khắc đầy cảm hứng ấy qua thấu kính máy ảnh lãng mạn và đầy tinh tế của mình.

Một góc lãng mạn bên dòng sông Hàn, được xem là thắng cảnh đẹp thứ hai của Seoul, sau núi Namsan.

 - Ảnh 1.


Ảnh chụp ở ga Gangbyeon, đây là ga tàu điện ngầm Seoul tuyến 2. Tên của nhà ga này có nghĩa là "bờ sông", gắn liền với sông Hàn.

 - Ảnh 3.


Một gia đình nhỏ đang đi dạo gần khu vực ga tàu điện ngầm Digital Media City.

 - Ảnh 5.


Một Seoul ồn ào và náo nhiệt như mọi khi.

 - Ảnh 7.


Làng tranh Ihwa - ngôi làng với rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật trên tường. 


Bangbae- dong - một trong những con phố cà phê nổi tiếng nhất Seoul.

 - Ảnh 11.


Một góc yên bình cạnh con suối Cheonggyecheon.

 - Ảnh 13.


Chợ Gwangjang, trước đây là Chợ Dongdaemun. Đây là một khu chợ truyền thống lâu đời và lớn nhất ở Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc. 


Ít ai ngờ, giữa một Seoul ồn ào và náo nhiệt, lại có những khoảnh khắc bình yên thế này đây!

 - Ảnh 17.


Nếu được hỏi con phố nào hiện đại, trẻ trung và sôi động nhất Hàn Quốc, người dân nơi đây sẽ nhanh chóng trả lời đó là khu phố Hongdae. Thế nhưng qua ống kính của James, khu phố này lại gần gũi và thanh bình biết bao.

 - Ảnh 19.

Nguồn: Kenh14