Điểm đến khác
24 Tháng 7, 2019

"Đã mắt" với hành trình chinh phục miệng núi lửa nổi tiếng nhất Indonesia của blogger du lịch đến từ Sài Gòn

Nếu bạn đã từng ao ước được tận mắt nhìn ngắm dải ngân hà cùng những ngọn lửa xanh phát ra từ mỏ quặng lưu huỳnh thì miệng núi lửa Ijen chính xác là nơi bạn cần đến đấy!

Đất nước vạn đảo Indonesia nổi tiếng là nơi sở hữu nhiều ngọn núi lửa đang hoạt động nhất thế giới. Không giống như sự hiểm nguy như trong suy nghĩ của nhiều người, núi lửa ở đây được xem là món "đặc sản" hấp dẫn đối với những đôi chân "cuồng" đi. Một trong số những miệng núi lửa hot nhất Indonesia phải kể đến cái tên Ijen - nơi nổi tiếng nên thơ và kỳ ảo nhưng cũng đầy bí ẩn đối với các tín đồ xê dịch.

Mới đây, chàng blogger du lịch Hoàng Nguyễn (@hoangrapherx) vừa có chuyến thám hiểm đến miệng núi lửa Ijen để được tận mắt nhìn thấy dải ngân hà và những đốm lửa màu xanh đặc trưng. Kết thúc hành trình trekking kéo dài từ 1 giờ sáng đến lúc bình minh lên, anh chàng này đã kịp ghi lại những hình ảnh cùng những dòng chia sẻ chân thực về hành trình này. Nếu bạn cũng đang có ý định khám phá Ijen, thử tham khảo lịch trình và kinh nghiệm từ chàng trai này xem sao.

Đã mắt với hành trình chinh phục miệng núi lửa nổi tiếng nhất Indonesia của blogger du lịch đến từ Sài Gòn - Ảnh 1.

@hoangrapherx

Cho những ai chưa biết, núi lửa Ijen là một trong những ngọn núi lửa đang hoạt động trên đảo Java của Indonesia. Nơi này nằm trên ranh giới giữa Kabupaten Bondowoso và Kabupaten Banyuwangi thuộc tỉnh Java Timur. Núi có độ cao 2.344 so với mực nước biển và nằm liền kề núi Merapi và núi Raung. Mỗi ngày, ở đây có hàng trăm du khách ghé thăm để xem ngọn lửa xanh phát ra từ mỏ quặng lưu huỳnh, ngắm bình minh đỏ rực từ từ xuất hiện giữa làn sương mờ đặc trên đỉnh Ijen và ngắm nhìn hồ axit xanh thẳm nằm lọt thỏm trong miệng núi.

Nói về hành trình thú vị này, travel blogger Hoàng Nguyễn chia sẻ: "Khoảng 5 giờ chiều, mình ở Bali rồi bắt đầu lên xe di chuyển đến đảo Java để khám phá Kawah Ijen. Đến khoảng 1 giờ đêm, mình đến địa điểm tập kết dưới chân núi. Lúc này ngoài trời khá lạnh, chắc khoảng 5 độ. Tự tin với chiếc áo gió ấm, mình lao ra khỏi xe để khởi động nhẹ và... "làm màu" là chủ yếu. Xuống được vài giây thì lạnh muốn xỉu phải tót lại lên xe. Sau khi nhận đồ trekking khoảng 30 phút, đoàn leo núi của mình bắt đầu di chuyển".

Đã mắt với hành trình chinh phục miệng núi lửa nổi tiếng nhất Indonesia của blogger du lịch đến từ Sài Gòn - Ảnh 3.

@hoangrapherx

Đi được một đoạn, anh chàng không khỏi ngỡ ngàng khi nhìn thấy dải ngân hà: "Hãy nhớ nhìn lên trời! Ôi trời ơi! Milky way đẹp khủng khiếp, phải gọi là đẹp nhất mà mình từng thấy bằng mắt thường, rất chân thực và rõ nét. Đẹp đến độ mình cùng một bạn leo núi người Đức phải dừng hẳn lại nhìn lên trời rồi khen lấy khen để, thưởng thức cảnh sắc hiếm có này. Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ leo núi, bạn sẽ đến được đỉnh miệng núi lửa. Lúc này khoảng 3 giờ sáng và trời vẫn tối om, đội bắt đầu leo vào bên trong miệng núi lửa, từng đoàn người nối đuôi nhau, như đi trẩy hội, đông vui tấp nập như chợ đêm Bến Thành dù chẳng thấy rõ ai với ai".

Trong chuyến đi này, anh chàng Hoàng Nguyễn đặc biệt ấn tượng với khoảnh khắc bình minh ló dạng trên đỉnh Ijen: "Bình minh từ từ đỏ rực trên đỉnh Ijen, dưới chân bạn là hồ acid lớn nhất thế giới xanh ngắt đang từ từ hiện ra trong lớp khói lưu huỳnh bốc lên từng đợt thực sự là một cảnh tượng thiên nhiên huyền ảo nhất mà mình từng được chứng kiến. Từng lớp vách đá của núi, hồ acid xanh, khói bốc lên cứ từ từ hiện rõ ra theo ánh sáng của mặt trời rọi xuống, cảnh sắc vô cùng ảo diệu hiện ra dần, vẻ đẹp mà nó đã bị che mất đi bởi bóng đêm lúc mọi người đến. Mây trời bồng bềnh ngang mặt, cột khói toả bốc lên khắp miệng núi, nắng xiên vào, màu sắc bắt đầu nhảy múa. Đẹp lắm! Không thể diễn tả bằng lời được."

Cùng xem thêm những hình ảnh check-in tuyệt đẹp khác tại miệng núi lửa nổi tiếng nhất Indonesia này nhé:

Đã mắt với hành trình chinh phục miệng núi lửa nổi tiếng nhất Indonesia của blogger du lịch đến từ Sài Gòn - Ảnh 6.

@wira_

Đã mắt với hành trình chinh phục miệng núi lửa nổi tiếng nhất Indonesia của blogger du lịch đến từ Sài Gòn - Ảnh 7.

@felicia_wjy

Đã mắt với hành trình chinh phục miệng núi lửa nổi tiếng nhất Indonesia của blogger du lịch đến từ Sài Gòn - Ảnh 8.

@liburandibanyuwangi

Đã mắt với hành trình chinh phục miệng núi lửa nổi tiếng nhất Indonesia của blogger du lịch đến từ Sài Gòn - Ảnh 9.

@yvandy_

Đã mắt với hành trình chinh phục miệng núi lửa nổi tiếng nhất Indonesia của blogger du lịch đến từ Sài Gòn - Ảnh 10.

@hndrarwl

Nguồn: Kenh14