Điểm đến khác
04 Tháng 7, 2019

Hành trình khám phá suối nước nóng 300 tuổi của travel blogger Lý Thành Cơ: "Wulai đem lại cho mình nhiều trải nghiệm ngoài mong đợi"

Tuy không đặt nhiều kì vọng vào chuyến đi này lắm nhưng sau khi khám phá hết Wulai, anh chàng đã có được khá nhiều trải nghiệm thú vị.

Như một chuyện hiển nhiên, ai đi du lịch Đài Loan cũng sẽ đến Đài Bắc, Đài Trung để dạo qua những con phố đêm náo nhiệt và thưởng thức hàng loạt món streetfood trứ danh. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những điều thú vị nhất mà bạn có thể tìm thấy ở đất nước này. Bởi Đài Loan còn rất nhiều điểm đến thú vị khác mà không phải ai cũng biết. Một trong số đó là suối nước nóng Wulai - một trong hai hệ thống suối nước nóng nổi tiếng nhất Đài Bắc.

Mới đây, travel blogger Lý Thành Cơ vừa ghé đến thị trấn nước nóng Wulai nhân chuyến du lịch đến Đài Loan vào cuối tháng 4 vừa rồi. Tuy không đặt nhiều kì vọng vào chuyến đi này lắm nhưng sau khi khám phá hết Wulai, anh chàng đã có được khá nhiều trải nghiệm thú vị.

Hành trình khám phá suối nước nóng 300 tuổi của travel blogger Lý Thành Cơ: Wulai đem lại cho mình nhiều trải nghiệm ngoài mong đợi - Ảnh 1.

Suối nước nóng Wulai nằm ở thị trấn cùng tên thuộc thành phố Đài Bắc. Cùng với Xinbeitou, Wulai chính là một trong hai hệ thống suối nước nóng nổi tiếng ở vùng Đài Bắc. Nếu như suối nước nóng XinBeitou là một khu vực rộng lớn, thì Wulai là một thị trấn nhỏ nằm trên núi ở ngoại ô Đài Bắc. Suối nước nóng này nằm ven theo con sông Nanshi men lên trên núi nên không khí rất trong lành, mát mẻ, cực kỳ thích hợp cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng thú vị. Đây được xem là nơi nghỉ ngơi quen thuộc vào dịp cuối tuần của nhiều gia đình ở Đài Loan.

Hành trình khám phá suối nước nóng 300 tuổi của travel blogger Lý Thành Cơ: Wulai đem lại cho mình nhiều trải nghiệm ngoài mong đợi - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của Lý Thành Cơ, để di chuyển từ Đài Bắc xuống Wulai, bạn có thể đi tàu điện ngầm đến ga Xindian (tuyến Xindian) là trạm cuối của Green Line. Sau đó, bắt xe buýt 849 tại trạm xe buýt phía trước nhà ga, ngay phía sau quầy thông tin, ngay sát bên cạnh khu đón taxi. Việc du chuyển bằng xe buýt mất khoảng 40 phút (dài hơn vào cuối tuần), cứ sau 15 phút và có giá 15 Đài tệ (12 nghìn đồng). Wulai là điểm dừng chân cuối cùng, vì vậy bạn có thể tận hưởng hành trình mà không cần lo lắng khi xuống xe. 

Hành trình khám phá suối nước nóng 300 tuổi của travel blogger Lý Thành Cơ: Wulai đem lại cho mình nhiều trải nghiệm ngoài mong đợi - Ảnh 3.

Đến Wulai thì đi đâu, chơi gì? 

Ở đây, có 2 điều mà bạn nhất định phải thử đó là ngắm cảnh và tắm nước khoáng. Để ngắm cảnh tại Wulai, bạn chỉ cần đi dọc bờ sông chính, băng qua các cây cầu vắt ngang tuyệt đẹp là đủ. Tuy nhiên, đường treking lên núi chưa thật sự an toàn để di chuyển lắm, nên bạn nhớ lưu ý đi ở các khu đường chính thôi nhé.

Hành trình khám phá suối nước nóng 300 tuổi của travel blogger Lý Thành Cơ: Wulai đem lại cho mình nhiều trải nghiệm ngoài mong đợi - Ảnh 5.

Hành trình khám phá suối nước nóng 300 tuổi của travel blogger Lý Thành Cơ: Wulai đem lại cho mình nhiều trải nghiệm ngoài mong đợi - Ảnh 6.

Suối khoáng ở đây có 2 loại: khu vực công cộng và khu riêng tư của các resort. Nếu bạn chỉ ở đây ngắn ngày hoặc không có ý định nghĩ dưỡng tại resort thì cứ book gói tắm suối nước nóng cơ bản có kèm theo ăn trưa. Đảm bảo vừa vui lại vừa rẻ nữa. Ngoài suối nước nóng thì Wulai còn có một bảo tàng trưng bày thông tin về bộ lạc Ayatal - một tộc người lâu đời ở Đài Loan. Rất phù hợp cho những ai thích tìm hiểu văn hoá. Bạn cũng có thể đi cáp treo lên núi để tham quan Wulai Waterfall cũng thú vị lắm đó.

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác trong chuyến đi Wulai của travel blogger Lý Thành Cơ:

Hành trình khám phá suối nước nóng 300 tuổi của travel blogger Lý Thành Cơ: Wulai đem lại cho mình nhiều trải nghiệm ngoài mong đợi - Ảnh 8.

Hành trình khám phá suối nước nóng 300 tuổi của travel blogger Lý Thành Cơ: Wulai đem lại cho mình nhiều trải nghiệm ngoài mong đợi - Ảnh 9.

Hành trình khám phá suối nước nóng 300 tuổi của travel blogger Lý Thành Cơ: Wulai đem lại cho mình nhiều trải nghiệm ngoài mong đợi - Ảnh 10.

Hành trình khám phá suối nước nóng 300 tuổi của travel blogger Lý Thành Cơ: Wulai đem lại cho mình nhiều trải nghiệm ngoài mong đợi - Ảnh 11.

Hành trình khám phá suối nước nóng 300 tuổi của travel blogger Lý Thành Cơ: Wulai đem lại cho mình nhiều trải nghiệm ngoài mong đợi - Ảnh 12.

Hành trình khám phá suối nước nóng 300 tuổi của travel blogger Lý Thành Cơ: Wulai đem lại cho mình nhiều trải nghiệm ngoài mong đợi - Ảnh 13.

Nguồn: Kenh14