Điểm đến khác
04 Tháng 7, 2019

Hong Kong đẹp đến ngỡ ngàng qua những thước ảnh film của chàng trai Sài Gòn: Ai mà ngờ những tấm hình này được chụp vào năm 2019 kia chứ!

Có một điều rất dễ nhận thấy rằng đa phần những ai đi du lịch Hong Kong cũng muốn chụp một bộ ảnh phim theo style của những thập niên trước. Bởi, bất kì ngóc ngách nào ở nơi này cũng mang nét hoài cổ đến lạ.

Hong Kong không có nhiều thắng cảnh đẹp hay những di tích lịch sử lâu đời nhưng lại là một trong những nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất thế giới. Tới đây, bạn sẽ tha hồ shopping đến mỏi tay, khám phá loạt món ăn đường phố độc đáo và hoà vào dòng người nhộn nhịp trên những con phố lấp lánh bảng hiệu neon. Bảo sao giới trẻ Việt cứ rủ nhau đi du lịch Hong Kong mãi mà không biết chán.

Có một điều rất dễ nhận thấy rằng đa phần những ai đi du lịch Hong Kong cũng muốn chụp một bộ ảnh phim theo style của những thập niên trước. Bởi, bất kì ngóc ngách nào ở nơi này cũng mang nét hoài cổ đến lạ. Gần đây nhất phải kể đến bộ ảnh du lịch Hong Kong của anh chàng Nguyễn Hoàng Duy (26 tuổi), hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn.

 - Ảnh 2.

Tuy đây đã là lần thứ 2 Hoàng Duy đến Hong Kong nhưng ấn tượng của anh chàng về nơi này vẫn rất mới mẻ và thú vị. Trong chuyến đi lần này, Duy đã khám phá khá những điểm đến thú vị như: Đảo Cửu Long (Kwloon), Hong Kong Island…

 - Ảnh 3.

 - Ảnh 4.

Được biết, đảo Cửu Long là nơi tập trung khá nhiều cửa hàng đồ ăn truyền thống, nổi tiếng nhất phải kể đến những hàng quán ở khu chợ Temple street, khu phố Tsim Sha Tsui hay Yau Ma Tei.

Khác với đảo Cửu Long, Hong Kong Island lại là nơi tập trung nhiều trung tâm mua sắm sầm uất, hiện đại hơn. Trong chuyến đi lần này, Hoàng Duy đã khám phá hết những địa điểm như Victoria harbour, núi Thái Bình (Victoria Peak), khu chợ đêm Mongkok và tụ điểm beer club LanKawaiFong. Đặc biệt, anh chàng còn dành nguyên 1 ngày để dùng bus 2 tầng dạo quanh Hongkong với giá 10 USD (khoảng 220k).

 - Ảnh 6.

 - Ảnh 7.

Theo Hoàng Duy, đến Hong Kong mà muốn có ảnh đẹp thì chắc chắn phải check-in ở những địa điểm như toà nhà Yick Cheong, The Peak, Choi Hung Estate, tiệm cà phê Starbucks ở Duddell street (quán trang trí đặc trưng riêng kiểu Hongkong) và Tai Kwun - Centre for Heritage and Arts (viện bảo tàng nghệ thuật Tai Kwun).

Khi được hỏi về điều ấn tượng nhất trong chuyến đi Hong Kong này, Hoàng Duy chia sẻ: "Đây là chuyến đi khá đáng nhớ với mình vì được vi vu cùng bạn bè tri kỉ. So với lần đầu tiên mình đến, Hong Kong bây giờ có khá nhiều thay đổi. 2 năm trước đường phố Hongkong rất nhiều biển hiệu neon, nhưng bây giờ thì Hongkong đã bị hạn chế sử dụng biển hiệu. Mình có chút hơi tiếc nuối vì dù sao đó cũng là hình ảnh đặc trưng của Hong Kong".

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác trong chuyến đi của Hoàng Duy:

 - Ảnh 9.

 - Ảnh 10.

 - Ảnh 12.

 - Ảnh 13.

Nguồn: Kenh14