Đà Nẵng
10 Tháng 5, 2019

Một vòng khám phá River Safari - Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông tại Hội An

Công viên bảo tồn động vật hoang dã thế giới có hơn 1000 nơi. Nhưng River Safari – Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông thì chỉ đếm được trên đầu ngón tay trên thế giới.

Và Việt Nam sở hữu một trong những River Safari lớn nhất thế giới. River Safari này mới được khai trương cách đây 2 tháng, nằm giữa thiên đường giải trí tại Miền Trung.

Một vòng khám phá River Safari - Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông tại Hội An - Ảnh 1.

Mô hình River Safari – Khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã được khởi xướng tại Singapore. Đây cũng được xem là khu River Safari lớn với hơn 52.000 cá thể động vật hoang dã thuộc 42 loài. Cảm giác ngồi trên thuyền du ngoạn trên sông và khám phá thế giới động vật hoang dã có lẽ là một trong những cảm giác đáng nhớ nhất với khách du lịch khi đến với Singapore.

Một vòng khám phá River Safari - Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông tại Hội An - Ảnh 2.

Chi phí để phát triển River Safari tốn kém và khó vận hành gấp cả chục lần so với mô hình vườn thú thông thường. Vì vậy không khó hiểu khi mô hình vườn thú trên sông trên thế giới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và Việt Nam đang sở hữu khu bảo tồn động vật hoang dã thuộc top lớn trên thế giới, thuộc thiên đường giải trí Vinpearl Land Nam Hội An. Khu vườn thú này đang là thánh địa của 39 loài thú hoang dã quý hiếm với 42.000 cá thể: hổ Bengal, sư tử trắng, tê giác, linh dương, hươu cao cổ…

Một vòng khám phá River Safari - Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông tại Hội An - Ảnh 3.

Đến với vườn thú này, du khách sẽ được ngồi trên thuyền, từ từ xuôi dòng sông Amazon phiên bản “mini” để khám phá cuộc sống của hàng loạt các loài thú hoang dã, quý hiếm đến từ khắp nơi trên thế giới. Khác với vườn thú khổng lồ trong Safari Phú Quốc, cảm giác mà khu vườn thú du khảo này mang lại chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa chiếc thuyền chòng chành, trong tiếng sóng vỗ, tiếng cá quẫy đuôi, tiếng chim kêu xào xạc, tiếng hổ gầm gừ… Cảm giác này là một phiên bản giống y chang cảm giác khám phá sông Amazon.

Một vòng khám phá River Safari - Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông tại Hội An - Ảnh 4.

Để giữ yên tĩnh cho các chú thú tại khu bảo tồn, bạn cũng nhớ giữ bình tĩnh đừng hú lên vì thích thú khi chứng kiến những chú voi lững lờ qua sông. Hay chú hươu cao cổ ghé đầu vào mạn thuyền để xin ăn các bé. Cảm giác mới lạ mà chẳng vườn thú nào tại Việt Nam có được.

Một vòng khám phá River Safari - Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông tại Hội An - Ảnh 5.

Bắt đầu hành trình khám phá vườn thú, chiếc thuyền khẽ lướt nhẹ trên sông vào thế giới của các loài chim thuỷ cầm. Lấp ló sau những bụi cây thuỷ sinh um tùm, rậm rạp với cùng hàng trăm các cá thể vịt trời, bồ nông, cò, vạc và đông nhất ở đây là các bầy hồng hạc…

Một vòng khám phá River Safari - Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông tại Hội An - Ảnh 6.

Qua vương quốc thuỷ cầm, chiếc thuyền sẽ tiếp tục đưa bạn đến với vùng Savan châu Phi rộng bạt ngàn với các cô hoa hậu của vùng đồng cỏ Savan hươu cao cổ. Một điều rất thú vị là các chú hươu này có lưỡi màu đen để không bị cháy nắng, vì chúng rất hay thè lưỡi ra khi trời nắng.

Một vòng khám phá River Safari - Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông tại Hội An - Ảnh 7.

Hay các siêu mẫu vòng 3 ngựa vằn cũng đang sinh sống vui vẻ, sinh sôi nảy nở tại đây. Có người hay nói đùa rằng do các chú ngựa vằn luôn ve vẩy đuôi massage mông nên chúng mới có vòng 3 nảy nở đến thế. Tại các vườn thú của Vinpearl Land đã có những chú ngựa con, mang quốc tịch Việt Nam với bố mẹ mang quốc tịch châu Phi.

Một vòng khám phá River Safari - Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông tại Hội An - Ảnh 8.

Đến thế giới của bầy linh dương, bạn dù có thông minh đến mấy cũng không thể nhớ hết tên của các loài linh dương mà cô hướng dẫn viên giọng Quảng rất dễ thương thuyết minh.

Một vòng khám phá River Safari - Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông tại Hội An - Ảnh 9.

Tại River Safari là cả trăm cá thể nhà linh dương: linh dương sừng kiếm, linh dương sừng đen, linh dương mặt đỏ, linh dương đầu bò… Các chú bò tót khổng lồ cũng sinh sống rất hòa thuận và béo tốt ở đây.

Một vòng khám phá River Safari - Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông tại Hội An - Ảnh 10.

Thế giới động vật ăn cỏ ở đây cũng rất xôm tụ với thế giới những chú hươu, nai, hoẵng, lạc đà.

Một vòng khám phá River Safari - Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông tại Hội An - Ảnh 11.

Qua vương quốc các động vật ăn cỏ hiền lành, chiếc thuyền sẽ đưa du khách tới thế giới của các động vật ăn thịt khổng lồ: từ hổ Belgan, sư tử châu Phi, báo châu Phi, các loài gấu đều có mặt tại khu bảo tồn này. Tất cả các loài thú tại đây đều được sống trong những không gian ngoài trời rộng rãi.

Một vòng khám phá River Safari - Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông tại Hội An - Ảnh 12.

Ngoài các loài thú ăn thịt phổ biến trên đồng cỏ châu Phi, loài hổ Bengal quý hiếm cũng có mặt tại đây.

Kết thúc chuyến hành trình là thế giới linh trưởng với hàng trăm các chú vượn, khỉ nhỏ nhắn, xinh xắn đến từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi khi thấy đoàn thuyền qua, chúng đều nhảy nhót la hét chí chóe mỗi khi khách đi qua. Thời gian còn lại phần lớn chúng dành để ăn và bắt chấy cho nhau.

Một vòng khám phá River Safari - Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông tại Hội An - Ảnh 13.

Chuyến hành trình của du khách sẽ kéo dài trên dòng sông dài 1.4 km, trong khoảng 15 phút. Kết thúc hành trình du khách có thể vào khám phá vườn chim với hàng chục các loài chim sặc sỡ, xinh đẹp. Tại đây các bé sẽ rất thích thú khi những chú vẹt Nam Mỹ sặc sỡ sẵn sàng đến và đậu lên vai cho các bé vuốt ve. Các bạn đi thăm các loài thú ở đây, khi có chụp hình cũng lưu ý hãy tắt đèn flash hay đừng sử dụng đèn laze, tránh làm các loài thú hoảng sợ.

Nguồn: Kenh14