WowHoliday
04 Tháng 6, 2019

Thêm một lần nữa MXH được dịp trầm trồ với địa điểm check-in cực hot này tại Singapore

Thêm một lần nữa MXH được dịp trầm trồ với địa điểm check-in cực hot này tại Singapore

Nổi tiếng là đất nước sạch đẹp nhất thế giới, Singapore tuy có lãnh thổ khá eo hẹp, nhưng diện tích đất mà chính phủ dành cho việc trồng và bảo tồn cây xanh luôn được chú trọng hàng đầu. Chính vì thế mà bên cạnh những địa điểm nhân tạo hấp dẫn khách du lịch khắp Châu Á, Singapore vẫn lưu giữ được những kỳ quan và di tích đầy sức hút với lịch sử quốc gia nói riêng và nhân loại nói chung.

Một trong số các di tích đó chính là công viên Fort Canning, nằm giữa mảng xanh của trung tâm Singapore, cụ thể hơn là phía sau Bảo tàng lịch sử Singapore (Singapore History Museum). Đây cũng chính là nơi ẩn chứa góc “sống ảo” vô cực mà giới trẻ trên khắp thế giới đang chia sẻ rầm rộ trên MXH Instagram.

Thêm một lần nữa MXH được dịp trầm trồ với địa điểm check-in cực hot này tại Singapore - Ảnh 1.

Công viên nằm trong khuôn viên ngọn đồi giữa lòng thành phố Singapore. Ảnh @malaysianow

Thêm một lần nữa MXH được dịp trầm trồ với địa điểm check-in cực hot này tại Singapore - Ảnh 2.

Góc cầu thang huyền ảo nằm trong khuôn viên nơi đây. Ảnh @bryan_ttrend.

Cụ thể, địa điểm này là phía cuối của đường hầm đi bộ Canning Walk, xuất phát từ hướng Canning Rise để tiến vào khu đồi Fort Canning, nằm ở phía sau khu mua sắm nổi tiếng Orchard Road.

Có những du khách đã đến Singapore và quay lại khu đồi này 3 lần mới có thể tìm thấy góc cầu thang với bóng cây rực rỡ này. Ảnh @itsmeghal, @yuyulin0419.

Tuy là nơi "hoàn hảo để sống ảo" với view chụp tuyệt vời và hậu cảnh ngoạn mục như vậy nhưng góc cầu thang Fort Canning Walk này vẫn chưa thực sự được nhiều người tìm đến. Nói đúng hơn là "tìm" nhưng không "đến". Có rất nhiều cách để đến với công viên Fort Canning, nhưng để đi đúng hầm đi bộ dẫn ra khu vực góc cầu thang này thì không dễ dàng.

Chính vì vậy, dưới đây là hành trình tìm đến khu cầu thang dẫn lên ngọn đồi Fort Canning được những tín đồ du lịch "sống ảo" chia sẻ và truyền tai nhau

Thêm một lần nữa MXH được dịp trầm trồ với địa điểm check-in cực hot này tại Singapore - Ảnh 4.

Bắt đầu từ đường Penang gần khu Canning Rise, đi thẳng sẽ nhìn thấy ở phía góc trái một hầm đi bộ. Ảnh: Hungry Traveller.

Thêm một lần nữa MXH được dịp trầm trồ với địa điểm check-in cực hot này tại Singapore - Ảnh 5.

Tiếp tục đi vào trong đường hầm... Ảnh @kristiantogoenadi.

Thêm một lần nữa MXH được dịp trầm trồ với địa điểm check-in cực hot này tại Singapore - Ảnh 6.

Và ngày phía cuối hầm đi bộ, chúng ta sẽ thấy các bậc cầu thang dẫn lên công viên trên đồi Port Canning. Đây cũng chính là "góc sống ảo" chúng ta đang tìm kiếm! Ảnh: Hungry Traveller.

Nếu tiếp tục đi tiếp thì căn hầm sẽ dẫn chúng ta đến khu vực công viên phía trên đường Penang.

Còn nếu dừng lại thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng có một không hai này! Ảnh @klooktravel, @richpelealu.

Hoặc thay vì đi thẳng hay nhìn lên, bạn có thể đi vòng xung quanh theo một hướng rẽ bên phải cầu thang để tựa mình "sống ảo" ở dãy tường cổ kính và độc đáo không kém.

Đây là nơi nổi tiếng ở Singapore để các cặp đôi chụp ảnh Pre-Wedding. Ảnh @kentwongphotography, @bri_mul_photography.

Giữa một thành phố lạ, nếu không phải dân bản địa, chắc chắn việc tìm đến góc cầu thang Fort Canning này sẽ vô cùng khó khăn. Nhưng mọi nỗ lực với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiên cứu thực tế đều sẽ được đền đáp.

Góc cầu thang Fort Canning khi pha thêm chút màu sắc càng thêm kỳ ảo và vô thực!

Bậc thang khi nhìn từ trên cao cũng cho ra đời những bức hình đắt giá! Ảnh @an_beatable, @pezzyoh.

Hơn cả bức hình với những nút like, thì trải nghiệm, sự khám phá và cái cảm giác "đã" khi tìm ra khu kiến trúc độc đáo mới chính là những điều quý giá nhất trong cuộc hành trình.

Thêm một lần nữa MXH được dịp trầm trồ với địa điểm check-in cực hot này tại Singapore - Ảnh 13.

Dưới vòm ống khói rêu phong dương xỉ, cây cỏ rủ miền đá gạch trầm u. Ngước lên là ngọn cây xanh mướt bốn mùa, phóng ra tầm mắt vô vàn trầm tích và lịch sử. Khác gì đâu một bước ngược về quá khứ ngàn phong? Ảnh @bee_adisaaa.

Trước những giá trị lịch sự và văn hóa nghệ thuật dần bị bào mòn bởi công nghệ và sản phẩm nhân tạo, thì việc con người tìm đến những di tích lịch sử xưa cũ, bảo vệ, tìm hiểu và trân trọng có ý nghĩa vô cùng to lớn. Đấy đâu chỉ là một bức hình? Nên cứ đi thôi, đâu có ngại gì không khám phá phải không?

Nguồn: Kenh14